Hổ trợ trực tuyến

Điện thoại Công ty:(08) 3955 6666
Đường dây nóng: 0908 09 08 86
Phụ trách kinh doanh: 0908 09 08 86
: 0908 09 08 86

 

 

1. Các sự cố thường gặp ở máy bơm nước và cách khắc phục
 • Máy bơm nước là thiết bị thường được sử dụng trong rất nhiều gia đình hiện nay, nó được sử dụng hàng ngày gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của con người. Trong quá trình hoạt động, máy bơm nước có thể xảy ra những sự cố gây trở ngại cho người sử dụng, có thể do lỗi nhà sản xuất nhưng cũng có thể do người vận hành chưa tốt.

  * Nguyên nhân: Có thể là do chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Ngoài ra cũng có thể do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng gây ra những biểu hiện tương tự.

  Biện pháp khắc phục: Sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây.

  Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân chẳng hạn như:

       - Điện áp nguồn quá yếu. Biện pháp khắc phục: tăng điện áp.

       - Tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng. Cách khắc phục: nên thay tụ khác.

       - Phần cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm. Cách khắc phục: Kiểm tra, vệ sinh, thay cánh bơm khác.

       - Ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện làm cho cánh bơm rôtơ cọ xát với về mặt buồng bơm

       -Trường hợp này là do không có nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước đã bị cạn. Khi gặp tình trạng này không nên để máy chạy lâu, nếu không sẽ dẫn tới hiện tượng cháy máy bơm. Ngoài ra cũng có thể do mất nước mồi do van một chiều không kín hoặc tắc nghẽn hay gãy nơi ống hút.

  Biện pháp khắc phục: Nên kiểm tra lại nguồn nước. Cách tốt nhất là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Trong trường hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy cần phải kiểm tra lại ống hút và thay thế.

  * Nguyên nhân: Do bị khô mỡ bôi trơn ở ổ bi phần động cơ điện hoặc do bị mòn và có nước lọt vào

  Cách khắc phục: Thực hiện vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi

  * Nguyên nhân: Dây động cơ bị chập vòng

  Cách khắc phục: Quấn lại dây

  Trên đây là bài viết "Các sự cố thường gặp ở máy bơm nước và cách khắc phục", hi vọng đã giúp ích cho bạn một phần nào đó về việc sử dụng máy bơm. Nếu có thắc mắc cần được tư vấn hoặc nếu bạn có nhu cầu mua máy bơm nước, hãy gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi luôn lắng nghe. chia sẽ và đồng hành cùng các bạn!

 •