Hổ trợ trực tuyến

Điện thoại Công ty:(08) 3955 6666
Đường dây nóng: 0908 09 08 86
Phụ trách kinh doanh: 0908 09 08 86
: 0908 09 08 86

 

 

3. Hướng dẫn sử dụng máy bơm nước.

        Đối với giếng sâu dùng máy bơm ly tâm, bạn phải mồi nước trước khi dùng và lắp thêm một van một chiều vào đường ống đẩy, Nếu không có nước, máy sẽ hú lên, dẫn đến hư phốt chân và làm cháy động cơ kéo máy bơml

          1. Nên lắp thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc đất cát có thể dẫn đến làm kẹt cánh bơm.

          2.  Nên lắp thêm một bồn nước khoảng 400 lít hay hơn ( tùy nhu cầu) đặt trên cao để ổn định áp lực nước trong nhà và phòng khi cúp nước.

         3.  Hỏng hóc thường gặp phải là không thấy nước bơm. Sự cố này là do đường ống trong nhà bị xỉ, hỏng van một chiều, hỏng phao tự động ( trong bồn nước) , hỏng phốt chặn cánh quạt và hỏng bạc đạn ( nếu không sửa ngay sẽ làm cháy động cơ máy bơm).

         4. Động cơ máy bơm nước không hoạt động do điện áp không đủ (thấp hơn 160v, bạn nên lắp thêm 1 ổn áp riêng cho bơm nước nếu cần). Nếu tình trạng điện yếu kéo dài sẽ dẫn đến máy kêu to, nổ tụ dẫn đến cháy máy. Để tránh tình trạng trên, khi nghe tiếng bơm hú phải cắt điện ngay. Khi lắp máy bơm nên dùng 1 cầu dao hay CB riêng cho máy bơm trong nhà.

         5. Hỏng role ở loại máy bơm áp lực do trong đường ống nước đi ra không có lắp van 1 chiều.

         6. Khi động cơ máy bơm nước quay rất chậm và nước chảy ra rất yếu, là do lâu ngày bạn đạn hai đầu máy bơm đã khô dầu. Trường hợp này dẫn đến nổ cầu chì, do đó nên thêm ít dầu vào bạn đạn 2 đầu trục trước khi thay cầu chì mới hay khởi động lại máy bơm.

    Mọi thắc mắc và cần tư vấn thêm về hướng dẫn sử dụng máy bơm nước, xin quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin giải đáp tốt nhất